Năm học 2024-2025 sắp tới là năm học đầu tiên Sở Giáo dục Đào tạo các tỉnh /thành phố tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 theo nội dung chương trình giáo dục phổ thông mới. Dự báo đề Toán trong kỳ thi tuyển này sẽ có nhiều thay đổi về cấu trúc, dạng bài toán cũng như bố cục điểm các phân môn.

Một trong những vấn đề đặc biệt được cả người dạy và người học quan tâm, chính là “toán thực tế” – nội dung điển hình của chương trình giáo dục phổ thông 2018. Làm thế nào để nắm vững những kiến thức trọng tâm? Cách vận dụng các kiến thức này trong xử lí tình huống thực tiễn? Đứng trước một đề bài nhiều câu chữ với một số thông tin gây nhiễu, học sinh sẽ phân tích, tìm tòi lời giải bài toán ra sao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong cuốn sách Luyện các dạng Toán thực tế thi vào Lớp 10 theo chương trình mới từ 2025 này.

Trong sách có gì?

  • Các dạng toán thực tế theo chương trình mới
  • Phân tích, định hướng, tìm tòi lời giải
  • Bám sát đề thi lớp 9 vào lớp 10 mới nhất
  • Có bài tập vận dụng và lời giải chi tiết

Điểm khác biệt của sách

Sách được nhóm tác giả chúng tôi dày công đầu tư, đi sâu vào bản chất, vào việc phân tích, tìm tòi lời giải bài toán như thế nào. Biên soạn theo hướng thực hành, điểm khác biệt của sách là phân tích, định hướng đưa ra lời giải đúng giúp học sinh học hỏi, làm quen cách tư duy; từ đó rèn luyện và phát triển năng lực giải quyết vấn đề, năng lực mô hình hóa khi làm bài thi tuyển sinh. Đây là một trong những nội dung mới rất hữu ích, cần thiết mà hiện nay chưa có quyển sách nào trên thị trường đáp ứng được

Với lối viết chuẩn sư phạm, khoa học, hình vẽ biểu diễn trực quan; cuốn sách sẽ giúp người học nắm bắt và rèn luyện cách thức giải quyết các bài toán thực tiễn. Sách phù hợp cho các bạn học sinh lớp 9, quý thầy cô giáo, nhà nghiên cứu và những ai quan tâm đến toán thực tế. Xin giới thiệu đến quý độc giả khắp mọi miền đất nước.

Nhóm tác giả

Đặt sách:

Luyện các dạng Toán thực tế thi vào Lớp 10 theo chương trình mới từ 2025

(Chưa bao gồm phí vận chuyển)

    Lưu ý: Hiện sách đang trong giai đoạn Đặt trước với số lượng giới hạn. Phụ huynh học sinh để lại thông tin để được ưu tiên chuyển sách sau khi sách vừa ra mắt.